เสือหลวงพ่อปาน คลองด่าน! โคตรจี๊ด! [Tiger of LP. Parn]

ราคา / สถานะ :
150,000
ชื่อร้าน คอเครื่องรางสยาม
ประเภทร้าน SHOP
เบอร์โทร 082-220-2756
Line ID 0822202756
จำนวนผู้ชม 4,221
ดูพระทั้งหมดในร้านค้า
ข้อควรระวัง ในการเช่าพระผ่านเว็ปไซต์

ต้องตรวจสอบพระ และ ตกลงเงื่อนไขการรับประกัน ให้เรียบร้อย

หากไม่เคยติดต่อ หรือรู้จักผู้ให้เช่ามาก่อน
แนะนำให้นัดดูองค์จริง

ทางเวปเป็นสื่อกลาง ไม่มีส่วนในการเช่าพระ
สมุทรปราการ 28 พฤศจิกายน 2566 14:50 PM
ชื่อพระ :

เสือหลวงพ่อปาน คลองด่าน! โคตรจี๊ด! [Tiger of LP. Parn]


รายละเอียดพระ :

***** [ ราคา 150,000 ฿ ] ราคานี้จัดโปรคืนกำไรให้ลูกค้าเฉพาะช่วงก่อนปีใหม่ 2024 เท่านั้นครับผม!!! ถ้าเราคอเดียวกัน ชอบความมันส์แบบนี้ทักมาได้เลยครับพี่น้อง มีราคาแบ่งปันให้ไปครอบครองครับผม ขนาดประมาณปากกา แกะได้สมส่วนน่ารักมากๆครับ หูหนู ตาลูกเต๋า ยันต์กอหญ้า หน้าเหมือนแมว สุดยอดเบญจภาคีเครื่องรางของขลังเป็นที่ต้องการของใครหลายๆคน ตัวนี้เป็นปลายเขี้ยวเสือแกะ เจ้าของเก่าใช้งานมาทำให้เนื้อเขี้ยวออกเทียนๆใสๆ ตามสไตล์ปลายเขี้ยว ขนขึ้นเพียบ แกะได้สมส่วน ตัวเล็กน่ารักมากๆ มองมุมไหนก็มีเสน่ห์แล้วกันครับพี่น้อง! ของมันส์ๆแบบนี้เหมาะสำหรับผู้มีบารมีอย่างท่านเท่านั้นครับ!!! พี่ๆท่านใดดูแล้วพร้อมจบ! มีมุมขาย ทำกำไรต่อ หรืออยากเก็บไว้ใช้เองทักมานะครับ...

.....ชิ้นนี้เนื้อเทียนๆ ขนเพียบ ขนาดเล็กกระทัดรัดประมาณปากกา แกะจากปลายเขี้ยวเสือเลี่ยมทองพร้อมใช้เลยครับ ตัวนี้ได้บ้านๆมา เจ้าของเดิมใช้มาเนื้อฉ่ำๆที่เกิดจากการอมเหงื่อ ทำให้ดูเหมือนไม่มีรอยจาร แต่ตัวจริงมีและจารครบสูตรตามตำราเลยครับ ในภาพนี้อาจจะมองเห็นไม่ค่อยชัด ต้องภาพขยายท่านใดต้องการภาพเพิ่มเติมทักมาครับ หรือถ้าดูตัวจริงแล้วจะร้องอ๋ออออ จี๊ดๆแบบนี้จะรอช้าอยู่ใย อยากได้อยากครอบครองเป็นเจ้าของตัวจริงทักมานะครับผม..... ขนาดประมาณปากกา Laser ครับ กว้าง x หนา x สูง = 1.1 x 0.7 x 1.8 ซ.ม.

***** พุทธคุณ ***** เด่นทางด้าน ตบะ มหาอำนาจ บารมี

***** [ Price 150,000 ฿ ] ***This price before new year, 2024 Only!!!.*** Tiger of LP. Parn,Wat BangHiea, Samut Prakan Province.Made from fang of tiger. It's beautiful very much and small size about pen. Size : Width x Height x Dimension = 1.1 x 1.8 x 0.7 Inc. If you are interested please contact me Tel(+66822202756, e-mail : narong047@gmail.com or Line: 0822202756. Thank you for your interested.
***** This item not include shipping for foreign country. *****

***** ประวัติ *****
*****.....เสือหลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย ต.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ อันมีเอกลักษณ์คือ หูหนู ตาลูกเต๋า ยันต์กอหญ้า หน้าเหมือนแมว เสือของหลวงพ่อปานนับว่า เป็นเครื่องรางยอดนิยม คู่กับเบี้ยแก้หลวงปู่รอด วัดนายโรง ธนบุรี แกะจากเขี้ยวเสือแล้วหลวงพ่อปานลงเหล็กจารด้วยตัวเอง ปลุกเสกโดยใช้ คาถาหัวใจเสือโคร่งคือ โอม พยัคโฆ พยัคฆา สูญญาสัพพะติ อิตอ ฮัม ฮัม ฮืม ฮืม เสือของท่านลักษณะนั่งชันเข่า มีทั้งหุบปาก และอ้าปาก รูปร่างอ้วนพี พุงยุ้ย ขาคู่หน้าอวบใหญ่ มีทั้งแบบ 3 เล็บและ 4 เล็บ จิกลงบนพื้น ดวงตาเป็นแบบตาลูกเต๋า อยู่ในระดับเลยสูงขึ้นไปทางหน้าผากด้านบน แหงนหน้ามองฟ้า ใบหูเป็นแบบหูหนู จึงเป็นที่มาของคำนิยาม หูหนู ตาลูกเต๋า เขี้ยวเสือนี้ ตำนานเล่าขานว่า ท่านใช้ช่างแกะอยู่ 5 คน คือ ช่างฟัก ช่างชม ช่างนิล ช่างมาก และ ช่างมา จึงมีรูปร่างไม่เหมือนกันเสือเขี้ยว ตาลูกเต๋า ยันต์กอหญ้า หน้าเหมือนแมว หูเหมือนหนู คือเอกลักษณ์มีทั้งแบบเขี้ยวซีกและเต็มเขี้ยว
ในยุคแรกเป็นเสือเขี้ยวซีกทั้งสิ้น และมีเสือตัวเล็ก ที่แกะจากปลายเขี้ยวเรียกว่า เสือสาลิกา ซึ่งในสมัยนั้นนิยมเลี้ยงไว้ในตลับสีผึ้งทาปาก เสือเขี้ยวมีทั้งหางตั้งขึ้นและหางลง ที่ขาหน้าท่านจะจาร ตัวอุที่ดูคล้ายสายฟ้า และ เลข ๗ มากที่สุดหางลากยาวหรือบางทีก็เป็นเลข ๓ ตรงสีข้าง ส่วนใต้ฐานท่านจะจารยันต์กอหญ้าหรือ สูญญัง จารเป็นวงรีและใช้คาถากำกับขณะจารว่า นิพพานนัง ปะระมัง สูญญัง ถ้าเสือตัวใหญ่ท่านจะลง ยันต์กอหญ้า 2 ตัวตรงข้ามกัน และลงตัว ฤ ฤา พร้อมกับ ตัวอุณาโลม บางตัวมีรอยขีด 2 เส้นขนานกันดูให้ดีจะเห็นเป็นเส้นลึกและคมชัด การพิจารณาเขี้ยวเสือที่สำคัญต้องดูความแห้งเป็นธรรมชาติ เขี้ยวเสือต้องมีวรรณะเหลืองใส มองแล้วเป็นธรรมชาติ คราบฝุ่นที่จับแน่นในร่องจาร และอาจมีรอยแตกอันเป็นธรรมชาติของเขี้ยว เมื่อผ่านการใช้งานสีของเขี้ยวจะยิ่งเข้มขึ้น ด้านพุทธคุณครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นทางเมตตา แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี และสุดยอดแห่งมหาอำนาจ

.....เมื่อปี พ.ศ.2445 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้ผู้เชี่ยวชาญระบบชลประทานจากประเทศฮอลแลนด์ เข้ามาวางระบบในประเทศไทย
แต่ด้วยความที่ขาดงบประมาณจึงได้แค่สร้างประตูระบายน้ำคลองบางเหี้ย มีเรื่องเล่าว่า ระหว่างที่สร้างนั้นกระแสน้ำแรงมากคลื่นลมแรงมาก หลวงพ่อปานท่านเสกเขี้ยวเสือขว้างลงไป ปรากฏว่า กระแสน้ำลดกำลังลงจนสามารถกั้นสร้างประตูระบายน้ำได้สำเร็จเป็นที่น่าอัศจรรย์ต่อมาในปี พ.ศ.2452 ประตูน้ำที่กั้นคลองบางเหี้ยได้เกิดรั่วไม่สามารถซ่อมได้ ข้าราชการในท้องถิ่นได้นำความขึ้นกราบบังคมทูลพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระองค์ท่านได้เสด็จมาประทับอยู่ที่ประตูน้ำคลองบางเหี้ยเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างนั้นได้นิมนต์หลวงพ่อปานเข้าเฝ้าฯ โดยขณะที่หลวงพ่อปานเดินทางเข้าเฝ้าฯ นั้นได้ให้เด็กชายป๊อด ถือพานใส่เขี้ยวเสือที่แกะเป็นรูปเสือไปด้วยเมื่อไปถึงที่ประทับ หลวงพ่อปานได้ขอพานใส่เขี้ยวเสือจากเด็กชายป๊อด แต่พบว่าไม่มีเขี้ยวเสืออยู่ในพานแล้วโดยเด็กชายป๊อดบอกว่า เสือกระโดดลงน้ำระหว่างทางจนหมดแล้ว หลังจากนั้นหลวงพ่อปานจึงได้ให้นำเอาดินเหนียวมาปั้นเป็นรูปหมู แล้วเสียบไม้แกว่งล่อเสือขึ้นมาจากน้ำต่อหน้าพระพักตร์ของพระองค์ท่าน ซึ่งประทับทอดพระเนตรอยู่ตลอด จนถึงกับตรัสกับหลวงพ่อปานว่า พอแล้วหลวงตา หลังจากนั้นหลวงพ่อได้ถวายเขี้ยวเสือแกะนั้นแก่พระองค์ท่าน พระองค์ทรงพิจารณาชั่วครู่ จึงตรัสถามชื่อพระ ผู้ปลุกเสกเขี้ยวเสือ หลวงพ่อปานทูลว่า ท่านชื่อ ปาน เป็นเจ้าอาวาสวัดบางเหี้ย และรับสั่งกับพระครูปานว่า ได้ยินชื่อเสียงและกิตติคุณมานาน เพิ่งเห็นตัววันนี้แล้วรับสั่งถามว่า "ที่แจกเครื่องรางเป็นรูปเสือมีความหมายว่าอย่างไร หลวงพ่อปานทูลตอบว่า "ได้ไปรุกขมูลธุดงค์ในป่า พบเสือใหญ่หลายครั้ง ได้สังเกตดูเห็นว่า เสือเป็นสัตว์ปราดเปรียวฉลาด ว่องไว เฉียบขาด มีตบะและอำนาจ สามารถที่จะใช้ตาสะกดสัตว์อื่นให้อยู่ในอำนาจได้ คนทั่วไปเรียกผู้ร้ายใจฉกรรจ์ว่า "ไอ้เสือ" ก็คือเอาความเก่งกาจของเสือมานั้นเอง การที่ทำเครื่องรางรูปเสือ มิใช่สนับสนุนให้คนกลายเป็น "ไอ้เสือ" เพียงแต่ต้องการเอาลักษณะของเสือจริงในป่าที่ปราดเปรียว ว่องไว เฉลียวฉลาด เฉียบขาดมาเป็นตัวอย่างเท่านั้น พระองค์ทรงพอพระทัยในคำตอบของพระครูปานยิ่งนัก ทรงพระราชทานผ้าไตรและผ้ากราบ ภายหลังได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็น "พระครูพิพัฒน์นิโรธกิจ" เรื่องราวดังปรากฏในพระราชหัตถเลขาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเรื่อง "เสด็จประพาสมณฑลปราจิณ" ที่ทรงกล่าวถึงเสือเขี้ยวแกะของหลวงพ่อปานไว้ว่า "พระครูปานมาหาด้วย พระครูปานรูปนี้เป็นที่นิยมกันในทางวิปัสสนาและธุดงควัตร คุณวิเศษที่คนเลื่อมใสคือให้ลงตะกรุด ด้ายผูกข้อมือ รดน้ำมนต์ ที่นิยมกันมากนั้นคือ รูปเสือแกะด้วยเขี้ยวเสือ เล็กบ้างใหญ่บ้าง ฝีมือหยาบๆ ข่าวที่ร่ำลือกันว่า เสือนั้นเวลาจะปลุกเสกต้องใช้เนื้อหมู เสกเป่าไปยังไร เสือนั้นกระโดดลงไปยังเนื้อหมูได้ ตัวพระครูเองเห็นจะได้รับความลำบากเหน็ดเหนื่อย ในการที่ใครๆ กวนให้ลงโน่นลงนี่ เขาว่าบางทีหนีไปอยู่ป่าช้าที่พระบาทก็หนีขึ้นไปอยู่เสียเขาโพธิ์ลังกา คนก็ยังตามขึ้นไปกวน ไม่เป็นอันหลับอันนอน แต่บริวารเห็นจะได้ผลประโยชน์ในการทำอะไรๆขาย มีแกะรูปเสือ เป็นต้น ถ้าปกติราคาตัวละบาท เวลาแย่งชิงกันก็ขึ้นไปตัวละ 3 บาท 6 บาทก็มี ได้รูปเสือนั้นแล้วจึงไปให้พระครูปลุกเสก สังเกตดูอัชฌาสัยเป็นอย่างคนแก่ใจดี กิริยาเรียบร้อย อายุ 70 ปีแล้ว ยังไม่แก่มาก รูปร่างล่ำสันใหญ่โต เป็นคนพูดน้อย มีคนอื่นมาช่วยพูด" หลวงพ่อปาน ท่านก็เป็นชาวคลองด่านโดยกำเนิด เกิดในปี พ.ศ.2368 ปีระกา สิ้นเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2453

[ เครดิตข้อมูล : ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของข้อมูลเดิมทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ขออนุญาตเรียบเรียงเผยแพร่อีกครั้งครับ ]

yellowtire.com เช็ก ชอป ชัวร์

เราคัดสรร พระเด่น พระดี ระดับคุณภาพ มากกว่า 100,00 รายการมารวมไว้ ที่นี่!!

พระเครื่องในร้าน
พระเครื่องที่คล้ายกัน

แม็กกาซีนพระ เรารวมสาระความรู้ และ บทความเกี่ยวกับพระที่น่าสนใจ