เหรียญเสมาหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ปี 2505 บล็อคนิยม มีรัดประคต(ไม่มีพ.ศ.)

ราคา / สถานะ :
โทรถาม
ชื่อร้าน ขวัญ ปู่จันทร์
ประเภทร้าน SHOP
เบอร์โทร 0615463658
Line ID siam1350
จำนวนผู้ชม 397
ดูพระทั้งหมดในร้านค้า
ข้อควรระวัง ในการเช่าพระผ่านเว็ปไซต์

ต้องตรวจสอบพระ และ ตกลงเงื่อนไขการรับประกัน ให้เรียบร้อย

หากไม่เคยติดต่อ หรือรู้จักผู้ให้เช่ามาก่อน
แนะนำให้นัดดูองค์จริง

ทางเวปเป็นสื่อกลาง ไม่มีส่วนในการเช่าพระ
สุราษฎร์ธานี 28 ธันวาคม 2565 12:19 PM
ชื่อพระ :

เหรียญเสมาหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ปี 2505 บล็อคนิยม มีรัดประคต(ไม่มีพ.ศ.)


รายละเอียดพระ :

เหรียญเสมาหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ปี 2505 บล็อคนิยม มีรัดประคต หลัง วสก. ลงเหล็กจารด้านหน้า พิเศษ บล็อคแตกที่ขาโต๊ะด้านขวา รุ่นนี้เขาว่าประสบการณ์มากมายไม่แพ้รุ่นที่ทันท่านสร้าง สร้างและปลุกเสกโดยหลวงปู่ดู่ วัดสะแก อยุธยา สร้างน้อยหายาก

หลวงพ่อกลั่นเป็นคนอยุธยาโดยกำเนิดเหรียญสร้างในปีพ.ศ.2469 พุทธคุณเด่นทางการปกป้องกันภัยหรือที่เรียกกันว่า"คงกระพันชาตรี"หลวงพ่อกลั่นธมฺมโชติผู้เป็นพระอาจารย์ชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของเมืองไทยในบรรดาพระอาจารย์เจ้าของเหรียญเป็นคือเป็นพระอาจารย์ที่ปลุกเสกเหรียญรูปเหมือนของท่านด้วยตัวของท่านเองเหรียญของท่านที่เป็นพิมพ์นิยมนั้นราคาแพงอันดับหนึ่งในเมืองไทย ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้นพระอาจารย์ยุคเก่าๆหลายท่านด้วยกันที่มีวิชาความรู้ในด้านธรรมชั้นสูงด้านกรรมฐานด้านวิชาอาคมขลังอย่างยอดเยี่ยมหลายๆท่านด้วยกันพระอาจารย์หลายท่านสมัยก่อนในกรุงเก่าที่ลงตำราพิชัยสงครามได้ในจังหวัดต่างๆของเมืองไทยไม่มีที่ไหนบอกเอาไว้เลยว่าลงเครื่องพิชัยสงครามได้มีแต่ที่กรุงเก่าเท่านั้น

เหรียญเสมาหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ปี 2505 บล็อคนี้มีแม่พิมพ์อยู่ ๒ บล็อค คือบล็อคนิยม(มีรัดประคต)และบล็อคธรรมดา(ไม่มีรัดประคต) มีเนื้อทองแดงเพียงเนื้อเดียว การสร้างเหรียญนี้จัดสร้างไว้ในปีเดียวกันกับเหรียญหลวงพ่อกลั่นที่ออกโดยวัดพรานนก ต.โพธิ์สาวหาญ อ.อุทัย จ.อยุธยา ในครั้งนั้นสร้างไว้เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่มาร่วมทำบุญงานสร้างศาลาใหม่ของวัดพรานนกสำหรับต้นแบบเหรียญทางวัดพรานนกเป็นผู้สร้างก่อนจากนั้นทางวัดสะแกจึงนำบล็อคด้านหน้าทั้ง ๒ แบบ(แบบมีรัดประคตและไม่มีรัดประคต)และทำบล็อคด้านหลังใหม่ เหรียญเสมาลพ.กลั่น ปี ๒๕๐๕ จัดเป็นเหรียญรุ่นแรกที่ลป.ดู่ท่านดำริให้สร้างสำหรับเหรียญที่ออกทั้ง๒วัดนี้ลป.ดู่ท่านเป็นผู้จารให้ที่หน้าเหรียญและหลังเหรียญสามารถจำแนกแบบพิมพ์ได้ดังนี้

๑.บล็อคนิยม(มีรัดประคต) หลัง วสก.

๑.๑ ด้านหน้าเหรียญมี พศ. ๒๕๐๕
๑.๒ ด้านหน้าเหรียญไม่มี พศ.๒๕๐๕

๒.บล็อคนิยม(มีรัดประคต) หลัง พรานนก

(บล็อคนิยม จารด้านหน้าทุกเหรียญ ถ้าดูตามเนื้อหาหลักวิทยาศาสตร์แล้ว มีรัดประคต ไม่ว่า หลัง วสก. หรือ หลัง พรานนก น่าจะสร้างพร้อมกัน ในปี พ.ศ ๒๕0๕)

๓.บล็อคธรรมดา(ไม่มีรัดประคต) หลัง วสก.

๓.๑ ด้านหน้าเหรียญมี พศ.๒๕๐๕ เลข "๒" มีเส้นแตก
๓.๒ ด้านหน้าเหรียญมี พศ.๒๕๐๕ เลข "๒" ไม่มีเส้นแตก

(หลัง วสก. จะแกะขึ้นมาใหม่รายละเอียดจะแตกต่างจากบล็อคนิยม ส่วนใหญ่จะจารด้านหลัง ถ้าดูตามเนื้อหาหลักวิทยาศาสตร์แล้วบล็อคนี้น่าจะสร้างหลังบล็อค มีรัดประคต)

๔.บล็อคธรรมดา(ไม่มีรัดประคต) หลังพรานนก

AUTOBACS X YELLOWTIRE

เราคัดสรร พระเด่น พระดี ระดับคุณภาพ มากกว่า 100,00 รายการมารวมไว้ ที่นี่!!

พระเครื่องในร้าน
พระเครื่องที่คล้ายกัน

แม็กกาซีนพระ เรารวมสาระความรู้ และ บทความเกี่ยวกับพระที่น่าสนใจ