ต้องตรวจสอบพระ และ ตกลงเงื่อนไขการรับประกัน ให้เรียบร้อย
หากไม่เคยติดต่อ หรือรู้จักผู้ให้เช่ามาก่อน
แนะนำให้นัดดูองค์จริง
เหรียญเสมาหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ปี 2505 บล็อคนิยม มีรัดประคต(ไม่มีพ.ศ.)
เหรียญเสมาหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ปี 2505 บล็อคนิยม มีรัดประคต หลัง วสก. ลงเหล็กจารด้านหน้า พิเศษ บล็อคแตกที่ขาโต๊ะด้านขวา รุ่นนี้เขาว่าประสบการณ์มากมายไม่แพ้รุ่นที่ทันท่านสร้าง สร้างและปลุกเสกโดยหลวงปู่ดู่ วัดสะแก อยุธยา สร้างน้อยหายาก
หลวงพ่อกลั่นเป็นคนอยุธยาโดยกำเนิดเหรียญสร้างในปีพ.ศ.2469 พุทธคุณเด่นทางการปกป้องกันภัยหรือที่เรียกกันว่า"คงกระพันชาตรี"หลวงพ่อกลั่นธมฺมโชติผู้เป็นพระอาจารย์ชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของเมืองไทยในบรรดาพระอาจารย์เจ้าของเหรียญเป็นคือเป็นพระอาจารย์ที่ปลุกเสกเหรียญรูปเหมือนของท่านด้วยตัวของท่านเองเหรียญของท่านที่เป็นพิมพ์นิยมนั้นราคาแพงอันดับหนึ่งในเมืองไทย ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้นพระอาจารย์ยุคเก่าๆหลายท่านด้วยกันที่มีวิชาความรู้ในด้านธรรมชั้นสูงด้านกรรมฐานด้านวิชาอาคมขลังอย่างยอดเยี่ยมหลายๆท่านด้วยกันพระอาจารย์หลายท่านสมัยก่อนในกรุงเก่าที่ลงตำราพิชัยสงครามได้ในจังหวัดต่างๆของเมืองไทยไม่มีที่ไหนบอกเอาไว้เลยว่าลงเครื่องพิชัยสงครามได้มีแต่ที่กรุงเก่าเท่านั้น
เหรียญเสมาหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ปี 2505 บล็อคนี้มีแม่พิมพ์อยู่ ๒ บล็อค คือบล็อคนิยม(มีรัดประคต)และบล็อคธรรมดา(ไม่มีรัดประคต) มีเนื้อทองแดงเพียงเนื้อเดียว การสร้างเหรียญนี้จัดสร้างไว้ในปีเดียวกันกับเหรียญหลวงพ่อกลั่นที่ออกโดยวัดพรานนก ต.โพธิ์สาวหาญ อ.อุทัย จ.อยุธยา ในครั้งนั้นสร้างไว้เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่มาร่วมทำบุญงานสร้างศาลาใหม่ของวัดพรานนกสำหรับต้นแบบเหรียญทางวัดพรานนกเป็นผู้สร้างก่อนจากนั้นทางวัดสะแกจึงนำบล็อคด้านหน้าทั้ง ๒ แบบ(แบบมีรัดประคตและไม่มีรัดประคต)และทำบล็อคด้านหลังใหม่ เหรียญเสมาลพ.กลั่น ปี ๒๕๐๕ จัดเป็นเหรียญรุ่นแรกที่ลป.ดู่ท่านดำริให้สร้างสำหรับเหรียญที่ออกทั้ง๒วัดนี้ลป.ดู่ท่านเป็นผู้จารให้ที่หน้าเหรียญและหลังเหรียญสามารถจำแนกแบบพิมพ์ได้ดังนี้
๑.บล็อคนิยม(มีรัดประคต) หลัง วสก.
๑.๑ ด้านหน้าเหรียญมี พศ. ๒๕๐๕
๑.๒ ด้านหน้าเหรียญไม่มี พศ.๒๕๐๕
๒.บล็อคนิยม(มีรัดประคต) หลัง พรานนก
(บล็อคนิยม จารด้านหน้าทุกเหรียญ ถ้าดูตามเนื้อหาหลักวิทยาศาสตร์แล้ว มีรัดประคต ไม่ว่า หลัง วสก. หรือ หลัง พรานนก น่าจะสร้างพร้อมกัน ในปี พ.ศ ๒๕0๕)
๓.บล็อคธรรมดา(ไม่มีรัดประคต) หลัง วสก.
๓.๑ ด้านหน้าเหรียญมี พศ.๒๕๐๕ เลข "๒" มีเส้นแตก
๓.๒ ด้านหน้าเหรียญมี พศ.๒๕๐๕ เลข "๒" ไม่มีเส้นแตก
(หลัง วสก. จะแกะขึ้นมาใหม่รายละเอียดจะแตกต่างจากบล็อคนิยม ส่วนใหญ่จะจารด้านหลัง ถ้าดูตามเนื้อหาหลักวิทยาศาสตร์แล้วบล็อคนี้น่าจะสร้างหลังบล็อค มีรัดประคต)
๔.บล็อคธรรมดา(ไม่มีรัดประคต) หลังพรานนก
o หากมีบัญชี Facebook สามารถใช้ในการสมัครสมาชิกได้
o กรอกอีเมล/เบอร์โทรศัพท์ และรหัสผ่านที่ใช้เข้า Facebook
o กด “ตกลง” ก็จะเป็นสมาชิกเว็บไซด์พระพันธุ์ทิพย์ดอทคอม ได้ทันที
o ใส่ชื่ออีเมล และ รหัสผ่าน และ กดตกลง
o เข้าไปที่อีเมลที่ได้ลงทะเบียนไว้ ตรวจสอบอีเมลจาก prapantip@gmail.com เมื่อรับอีเมลแล้วให้กดที่ลิงค์ที่อยู่ในอีเมล เพื่อเข้าระบบ (บางครั้งอีเมล อาจไม่ได้อยู่ที่ Inbox กรุณาตรวจสอบที่ Junk Mail)
o ในครั้งต่อไป สามารถเข้าระบบ โดยกรอกอีเมล และ รหัสผ่าน ที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้
ต้อง เห็นรายละเอียดชัดเจน ทุกด้าน ทั้งองค์
ควร ลงรูปทุกด้าน (หน้า หลัง ด้านข้าง ด้านบน ด้านล่าง)
ห้าม ลงรูปไม่คมชัด ไม่ละเอียด เบลอ
ห้าม วางพระเครื่อง รวมหลายๆ องค์ ในภาพเดียว
ห้าม ลงรูปพระไม่ซ้ำกันใน 1 ประกาศ
สิ่งสำคัญ: ห้ามลงพระซ้ำกับพระที่เคยลงประกาศไปแล้ว และยังแสดงอยู่ในหน้าเว็บไซด์
สินค้าที่ห้ามลงประกาศ: ชุดพระในคอ, งานทำบุญ , ข่าวพระเครื่อง, โฆษณาร้านพระ, ใบรับประกันร้านพระ, ข่าวสารพระเครื่อง, งานประกวด หรือ สินค้าอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้อง หากพบว่าลงพระไม่ถูกต้อง ไม่ตรงตามประเภท หรือ ลงสินค้าที่ไม่เกี่ยวข้อง ทางเว็บไซด์พระพันธุ์ทิพย์ดอทคอม ขอสงวนสิทธิ์ในการลบรายการพระนั้นๆ ออก โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
อ่านเพิ่มเติมที่ ลงรูปพระเครื่องแบบไหน ที่ทำให้คนเข้าชมเยอะ
- ประเภทพระ (เลือกประเภทพระ 1 รายการ) ดูรายละเอียดประเภทพระ
- ชื่อพระ
- ราคา (เฉพาะตัวเลขเท่านั้น)
- รายละเอียดพระ
- รูปพระ (ลงรูปพระได้ 1-5 รูป)
- รูปถ่ายบัตรประชาชน+หน้าสมุดบัญชีธนาคาร 1 รูป
- พื้นที่/จังหวัด
- ผู้ขาย (ชื่อ/นามสกุล)
- เบอร์โทรศัพท์ (เฉพาะตัวเลขเท่านั้น)
- Line id
สถานะ | รายละเอียด |
---|---|
รอตรวจสอบ | อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล |
ไม่ผ่านการตรวจสอบ | เนื่องจาก ภาพไม่ชัด / ข้อมูลไม่ครบ /ผิดเงื่อนไข (เช่น ลงพระซ้ำ) เมื่อไม่ ผ่านการตรวจสอบจะลบประกาศออกทันที หากต้องการแก้ไขหรือเพิ่มเติมให้ลงใหม่เท่านั้น |
กำลังใช้งาน | พระแสดงหน้าเว็บไซด์แล้ว จนถึงวันที่ ..../...../..... |