ตะกรุดจันทร์เพ็ญ อาจารย์กลับ แสงเขียว วัดดอนตาล

ราคา / สถานะ :
30,000
ชื่อร้าน ปฐมภูมิ พระเครื่อง
ประเภทร้าน SHOP
เบอร์โทร 0954454150
Line ID kcsamulet
จำนวนผู้ชม 306
ดูพระทั้งหมดในร้านค้า
ข้อควรระวัง ในการเช่าพระผ่านเว็ปไซต์

ต้องตรวจสอบพระ และ ตกลงเงื่อนไขการรับประกัน ให้เรียบร้อย

หากไม่เคยติดต่อ หรือรู้จักผู้ให้เช่ามาก่อน
แนะนำให้นัดดูองค์จริง

ทางเวปเป็นสื่อกลาง ไม่มีส่วนในการเช่าพระ
กรุงเทพมหานคร 24 เมษายน 2566 10:15 AM
ชื่อพระ :

ตะกรุดจันทร์เพ็ญ อาจารย์กลับ แสงเขียว วัดดอนตาล


รายละเอียดพระ :

ตะกรุดจันทร์เพ็ญ อาจารย์กลับ แสงเขียว วัดดอนตาล จ.ชัยนาท ขนาด 4 นิ้ว

ลูกศิษย์หลวงปุ่ศุขในสายวัดมะขามเฒ่านั้นมีมาก เป็นที่รู้กันดีว่าในการแสดงอภินิหารเรื่องดำน้ำลงไปจารของทำวัตถุมงคลหรือแสงฤทธิ์ใต้น้ำนั้นมีมากมาย ผู้ที่เรียนวิชาสายนี้จนสำเร็จจะเกิดพลังปาฏิหาริย์ สามารถแหวกน้ำ เดินบนน้ำ หรือ ไปแสดงฤทธิ์ให้ปรากฏที่ใต้น้ำได้ ในบรรดาลูกศิษย์ที่ได้ศึกษาวิทยาคมต่างๆจากหลวงปู่ศุข นั้นจัดได้ว่าอาจารย์กลับ แสงเขียว แห่งวัดดอนตาลและหลวงพ่อบุญยัง วัดหนองพญา อำเภอวัดสิงห์จังหวัดชัยนาท ได้เรียนรู้อาคมได้สูงกว่าผู้อื่น อาจารย์กลับอาจกล่าวได้ว่าเป็นมือขวาของท่านเลยก็ว่าได้ ส่วนอาจารย์ยังนั้นเป็นมือซ้าย

พระสมุห์กลับ แสงเขียว นั้นเป็นพระที่ทรงอิทธิฤทธิ์มาก สามารถแสดงอำนาจให้ปรากฏได้อย่างน่าทึ่ง ท่านได้ร่ำเรียนวิชาอาคมและศาสตร์แขนงต่างๆ จากหลวงปู่ศุขโดยตรง ทั้งการฝึกสมถกรรมฐาน การเสกใบไม้เป็นต่อเป็นแตน การทำเทียนระเบิดน้ำ การลงตะกรุดใต้น้ำ การปลุกหุ่นพยนต์ วิชาล่องหนหายตัวต่างๆ วิชาคงกระพันชาตรี การปลุกภูตผีในป่าช้า เป็นต้น ทำให้หลวงปู่ศุขวางใจและเชื่อมั่นว่าจักสามารถสืบทอดพระเวทย์พุทธาคมแทนท่านได้เมื่อท่านละสังขารไปแล้ว ดังนั้นตำราต่างๆ จำนวนมาก เช่น ตำราพิชัยสงคราม ตำราพิชัยยุทธ ตำราฝึกธาตุ ตำราฝึกวิชาอิติเก้าห้อง ฯลฯ ในสายวัดปากครลองมะขามเฒ่า จึงตกอยู่ที่พระสมุห์กลับ ซึ่งจากคำบอกเล่าของนายแฉล่ม เอี่ยมรอด ในหนังสือประวัติหลวงปู่ศุข ปี พ.ศ.2528 กล่าวว่าทั้งพระสมุห์กลับและพระใบฎีกาบุญยังเคยออกเดินธุดงค์ร่วมกัน และได้เคยเห็นพระสมุห์กลับเสกทำใบมะขามให้เป็นต่อเป็นแตนได้ และจากคำบอกเล่าของหลวงพ่อเล็ก วัดสันติคีรี จ.กาญจนบุรี กล่าวว่า เมื่อคราวที่ธุดงค์เข้าสู่เขตจังหวัดชัยนาท เพื่อติดตามวิชาของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ได้พบเห็นพระสมุห์กลับกำลังแปลงกายเป็นหมูป่าเดินเล่นลัดเลาะไปตามสถานที่ต่างๆ ทั่วจังหวัดชัยนาท จึงทำให้หลวงพ่อเล็กเชื่อมั่นคุณวิชาในสายวิชาของวัดปากคลองมะขามเฒ่าเป็นอย่างยิ่ง ภายหลังที่หลวงปู่ศุขมรณภาพ พระสมุห์กลับได้ลาสิกขาบท และใช้ชีวิตเป็นฆราวาสที่เรืองเวทย์วิทยาคมและมีชื่อเสียงมากในจังหวัดชัยนาท


วัตถุมงคลที่อาจารย์กลับได้สร้างเอาไว้ มีทั้งตะกรุดเนื้อทองคำ นาค เงิน ทองแดง ตะกั่ว รูปถ่ายอัดกระจก พระเนื้อผง พระเนื้อดิน พระเนื้อชินตะกั่ว จะมีบางส่วนที่ทำต่างและบางส่วนที่ถอดพิมพ์มาจากพระของหลวงปู่ศุขที่ท่านได้สร้างไว้ ปัจจุบันหาพบได้ยากมาก พุทธคุณเด่นทางคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด และเมตตามหานิยม ไม่แพ้พระที่หลวงหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่าสร้างและปลุกเสก แต่ราคาย่อมเยากว่ากันมากทีเดียวครับ

yellowtire.com

เราคัดสรร พระเด่น พระดี ระดับคุณภาพ มากกว่า 100,00 รายการมารวมไว้ ที่นี่!!

พระเครื่องในร้าน
พระเครื่องที่คล้ายกัน

แม็กกาซีนพระ เรารวมสาระความรู้ และ บทความเกี่ยวกับพระที่น่าสนใจ