เบญจภาคีเบี้ยขลังแห่งสยาม หลวงพ่อคำ

ราคา / สถานะ :
พระโชว์
ชื่อร้าน หมอเมืองขอน
ประเภทร้าน SHOP
เบอร์โทร 0909857494
Line ID more-2212
จำนวนผู้ชม 348
ดูพระทั้งหมดในร้านค้า
ข้อควรระวัง ในการเช่าพระผ่านเว็ปไซต์

ต้องตรวจสอบพระ และ ตกลงเงื่อนไขการรับประกัน ให้เรียบร้อย

หากไม่เคยติดต่อ หรือรู้จักผู้ให้เช่ามาก่อน
แนะนำให้นัดดูองค์จริง

ทางเวปเป็นสื่อกลาง ไม่มีส่วนในการเช่าพระ
ขอนแก่น 14 กุมภาพันธ์ 2564 20:20 PM
ชื่อพระ :

เบญจภาคีเบี้ยขลังแห่งสยาม หลวงพ่อคำ


รายละเอียดพระ :

สนใจกดลิงค์ทักไลน์http://line.me/ti/p/~more-2212

โทร0909857494


หนึ่งในเบญจภาคีเบี้ยแก้ขลังแห่งสยาม


ไซด์เล็กไม่เจอบ่อย สมบูรณ์ปรอทแซคตามตำรา

เบี้ยแก้พระอุปัชฌาย์คำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง

หนึ่งในเบญจภาคีเบี้ยแก้ของเมืองไทย

ทำเนียบเบญจภาคีเบี้ยแก้ของเมืองไทยมีดังนี้
1.เบี้ยแก้หลวงปู่รอด วัดนายโรง กรุงเทพฯ
2.เบี้ยแก้หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
3.เบี้ยแก้หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
4.เบี้ยแก้หลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ จ.อ่างทอง
5.เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง

เอกลักษณ์ชัดเจน : เขย่ามีเสียงทราย ลูกใหญ่บึ้ม สวยเดิม
ราคาย่อมเยาว์กว่าอีก4สำนักที่เหลือ

"เบี้ยแก้"
เป็นอิทธิวัตถุชั้นหนึ่ง เตือนใจให้สะดุ้งกลัวภัยที่มองไม่เห็น หากบุคคลใด มีไว้เป็นสมบัติ นำติดตัวโดยคาดไว้กับเอวหรือโดยประการอื่น ย่อมปกป้องภยันตรายได้ทั้งปวง
++++++พุทธคุณของเบี้ยแก้คือ ป้องกันคุณไสย-ยาสั่ง, แก้เหตุร้ายให้กลับกลายเป็นดี, พร้อมทั้งแคล้วคลาดปลอดภัยและคงกระพันชาตรีเป็นเลิศ.++++++++
"พุทธคุณเบี้ยแก้"
เป็นเมตตามหานิยม แคล้วคลาด มหาอุดคงกระพันทุกประการ คุ้มกันเสนียดจัญไร คุณไสย ยาสั่งและการกระทำย่ำยี ทั้งหลายทั้งปวงได้ชะงัด...นักแล.
"เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทองนั้น เมื่อเขย่าดู เสียงปรอทจะมีเสียงดังแซ๊กๆคล้ายกับเสียงของเม็ดทรายวิ่งอยู่ภายใน นับเป็นเอกลักษณะอีกอย่างหนึ่งของเบี้ยแก้ของหลวงพ่อ
หลวงพ่อคำ ปญฺญาสาโร วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง อีกหนึ่งพระเกจิคณาจารย์ชื่อดังของจังหวัดอ่างทอง ซึ่งหลวงพ่อคำ ท่านเป็นเกจิในยุคเดียวกันกับ หลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ และหลวงพ่อนุ่ม วัดนางใน
"หลวงพ่อคำ" ท่านได้ศึกษาพระเวทย์วิทยาคม พร้อมทั้งสรรพวิชาต่างๆ จากสมุดข่อยที่พบในโพรงต้นโพธิ์ภายในวัด อีกทั้งยังแลกเปลี่ยนวิชากับอีกหลายพระคณาจารย์ เช่น ล.พ.พริ้ง วัดบางปะกอก, ล.พ.จง วัดหน้าต่างนอก, ล.พ.ภักตร์ วัดโบสถ์ และท่านเจ้าคุณสุธรรมธีรคุณ วัดสระเกศ เนื่องจากมีอายุใกล้เคียงกันแม้ว่าบางองค์จะอาวุโสมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับหลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ ท่านมักจะไปมาหาสู่กันอยู่เสมอๆ ซึ่งจะเห็นว่าเบี้ยแก้ของท่านทั้งสองจะมีลักษณะใกล้เคียงกันมาก โดยเฉพาะเบี้ยเปลือย จนบางครั้งยังมีการเล่นหาสะสมข้ามวัดข้ามสำนักกันอยู่เป็นประจำ
ลักษณะเบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ และการสร้างวัตถุมงคลประเภทเบี้ยแก้ของท่านนั้น เริ่มสร้างมาตั้งแต่ก่อนปี พ.ศ.2493 เท่าที่พบเห็นเล่นหาเป็นสากล เบี้ยของท่านจะเป็นเบี้ยเปลือย ไม่มีการถักเชือกแต่อย่างใด การปิดท้องเบี้ยภายหลังบรรจุปรอทเข้าไปในตัวเบี้ยแล้ว จะปิดทับด้วยชันโรงและแผ่นหรือตะกรุดเนื้อทองแดง (ต่างจากหลวงพ่อภักตร์ ที่ใช้แผ่นตะกรุดเนื้อชิน,เนื้อตะกั่ว)
เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทองนั้น เมื่อเขย่าดูเสียงปรอทจะแตกต่างออกไปไม่เหมือนเบี้ยแก้สำนักอื่นๆที่เวลาเขย่า จะมีเสียงดังขลุกๆ ส่วนของหลวงพ่อคำ จะมีเสียงดังแซ๊กๆคล้ายกับเสียงของเม็ดทรายวิ่งอยู่ภายใน นับเป็นเอกลักษณะอีกอย่างหนึ่งของเบี้ยแก้หลวงพ่อคำ ที่สามารถใช้เป็นจุดสังเกตได้
หลวงพ่อคำ ท่านจะใช้วิธีเรียกปรอทด้วยการ บริกรรมพระคาถา โดยนำเบี้ยวางบนถาดแล้วเอาหญ้าคาพาดกับถาดปรอทแล้วบริกรรมไปเรื่อยๆ (เคยมีลูกศิษย์ได้แอบดูตอนปรอทวิ่งจะมีแสงสว่างเหมือนแสงไฟของนีออนครับ) เมื่อบรรจุปรอทแล้วจึงปิดทับด้วยชันและแผ่นทองแดงจารอักขระ คนที่ได้รับเบี้ยไปแล้ว จะนำเบี้ยไปเลี่ยมจับขอบ เงิน,นาก,ทองคำ แล้วแต่ฐานะและความต้องการของแต่ละคนครับ
หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ ถึงแก่มรณภาพเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2503 รวมสิริอายุ 72 ปี พรรษา 52

ยางรถเอสยูวี

เราคัดสรร พระเด่น พระดี ระดับคุณภาพ มากกว่า 100,00 รายการมารวมไว้ ที่นี่!!

พระเครื่องในร้าน
พระเครื่องที่คล้ายกัน

แม็กกาซีนพระ เรารวมสาระความรู้ และ บทความเกี่ยวกับพระที่น่าสนใจ