เบญจภาคีเบี้ยขลังแห่งสยาม หลวงพ่อคำ

ราคา / สถานะ :
พระโชว์
ชื่อร้าน หมอเมืองขอน
ประเภทร้าน SHOP
เบอร์โทร 0909857494
Line ID more-2212
จำนวนผู้ชม 539
ดูพระทั้งหมดในร้านค้า
ข้อควรระวัง ในการเช่าพระผ่านเว็ปไซต์

ต้องตรวจสอบพระ และ ตกลงเงื่อนไขการรับประกัน ให้เรียบร้อย

หากไม่เคยติดต่อ หรือรู้จักผู้ให้เช่ามาก่อน
แนะนำให้นัดดูองค์จริง

ทางเวปเป็นสื่อกลาง ไม่มีส่วนในการเช่าพระ
ขอนแก่น 14 กุมภาพันธ์ 2564 20:20 PM
ชื่อพระ :

เบญจภาคีเบี้ยขลังแห่งสยาม หลวงพ่อคำ


รายละเอียดพระ :

สนใจกดลิงค์ทักไลน์http://line.me/ti/p/~more-2212

โทร0909857494


หนึ่งในเบญจภาคีเบี้ยแก้ขลังแห่งสยาม


ไซด์เล็กไม่เจอบ่อย สมบูรณ์ปรอทแซคตามตำรา

เบี้ยแก้พระอุปัชฌาย์คำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง

หนึ่งในเบญจภาคีเบี้ยแก้ของเมืองไทย

ทำเนียบเบญจภาคีเบี้ยแก้ของเมืองไทยมีดังนี้
1.เบี้ยแก้หลวงปู่รอด วัดนายโรง กรุงเทพฯ
2.เบี้ยแก้หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
3.เบี้ยแก้หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
4.เบี้ยแก้หลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ จ.อ่างทอง
5.เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง

เอกลักษณ์ชัดเจน : เขย่ามีเสียงทราย ลูกใหญ่บึ้ม สวยเดิม
ราคาย่อมเยาว์กว่าอีก4สำนักที่เหลือ

"เบี้ยแก้"
เป็นอิทธิวัตถุชั้นหนึ่ง เตือนใจให้สะดุ้งกลัวภัยที่มองไม่เห็น หากบุคคลใด มีไว้เป็นสมบัติ นำติดตัวโดยคาดไว้กับเอวหรือโดยประการอื่น ย่อมปกป้องภยันตรายได้ทั้งปวง
++++++พุทธคุณของเบี้ยแก้คือ ป้องกันคุณไสย-ยาสั่ง, แก้เหตุร้ายให้กลับกลายเป็นดี, พร้อมทั้งแคล้วคลาดปลอดภัยและคงกระพันชาตรีเป็นเลิศ.++++++++
"พุทธคุณเบี้ยแก้"
เป็นเมตตามหานิยม แคล้วคลาด มหาอุดคงกระพันทุกประการ คุ้มกันเสนียดจัญไร คุณไสย ยาสั่งและการกระทำย่ำยี ทั้งหลายทั้งปวงได้ชะงัด...นักแล.
"เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทองนั้น เมื่อเขย่าดู เสียงปรอทจะมีเสียงดังแซ๊กๆคล้ายกับเสียงของเม็ดทรายวิ่งอยู่ภายใน นับเป็นเอกลักษณะอีกอย่างหนึ่งของเบี้ยแก้ของหลวงพ่อ
หลวงพ่อคำ ปญฺญาสาโร วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง อีกหนึ่งพระเกจิคณาจารย์ชื่อดังของจังหวัดอ่างทอง ซึ่งหลวงพ่อคำ ท่านเป็นเกจิในยุคเดียวกันกับ หลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ และหลวงพ่อนุ่ม วัดนางใน
"หลวงพ่อคำ" ท่านได้ศึกษาพระเวทย์วิทยาคม พร้อมทั้งสรรพวิชาต่างๆ จากสมุดข่อยที่พบในโพรงต้นโพธิ์ภายในวัด อีกทั้งยังแลกเปลี่ยนวิชากับอีกหลายพระคณาจารย์ เช่น ล.พ.พริ้ง วัดบางปะกอก, ล.พ.จง วัดหน้าต่างนอก, ล.พ.ภักตร์ วัดโบสถ์ และท่านเจ้าคุณสุธรรมธีรคุณ วัดสระเกศ เนื่องจากมีอายุใกล้เคียงกันแม้ว่าบางองค์จะอาวุโสมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับหลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ ท่านมักจะไปมาหาสู่กันอยู่เสมอๆ ซึ่งจะเห็นว่าเบี้ยแก้ของท่านทั้งสองจะมีลักษณะใกล้เคียงกันมาก โดยเฉพาะเบี้ยเปลือย จนบางครั้งยังมีการเล่นหาสะสมข้ามวัดข้ามสำนักกันอยู่เป็นประจำ
ลักษณะเบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ และการสร้างวัตถุมงคลประเภทเบี้ยแก้ของท่านนั้น เริ่มสร้างมาตั้งแต่ก่อนปี พ.ศ.2493 เท่าที่พบเห็นเล่นหาเป็นสากล เบี้ยของท่านจะเป็นเบี้ยเปลือย ไม่มีการถักเชือกแต่อย่างใด การปิดท้องเบี้ยภายหลังบรรจุปรอทเข้าไปในตัวเบี้ยแล้ว จะปิดทับด้วยชันโรงและแผ่นหรือตะกรุดเนื้อทองแดง (ต่างจากหลวงพ่อภักตร์ ที่ใช้แผ่นตะกรุดเนื้อชิน,เนื้อตะกั่ว)
เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทองนั้น เมื่อเขย่าดูเสียงปรอทจะแตกต่างออกไปไม่เหมือนเบี้ยแก้สำนักอื่นๆที่เวลาเขย่า จะมีเสียงดังขลุกๆ ส่วนของหลวงพ่อคำ จะมีเสียงดังแซ๊กๆคล้ายกับเสียงของเม็ดทรายวิ่งอยู่ภายใน นับเป็นเอกลักษณะอีกอย่างหนึ่งของเบี้ยแก้หลวงพ่อคำ ที่สามารถใช้เป็นจุดสังเกตได้
หลวงพ่อคำ ท่านจะใช้วิธีเรียกปรอทด้วยการ บริกรรมพระคาถา โดยนำเบี้ยวางบนถาดแล้วเอาหญ้าคาพาดกับถาดปรอทแล้วบริกรรมไปเรื่อยๆ (เคยมีลูกศิษย์ได้แอบดูตอนปรอทวิ่งจะมีแสงสว่างเหมือนแสงไฟของนีออนครับ) เมื่อบรรจุปรอทแล้วจึงปิดทับด้วยชันและแผ่นทองแดงจารอักขระ คนที่ได้รับเบี้ยไปแล้ว จะนำเบี้ยไปเลี่ยมจับขอบ เงิน,นาก,ทองคำ แล้วแต่ฐานะและความต้องการของแต่ละคนครับ
หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ ถึงแก่มรณภาพเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2503 รวมสิริอายุ 72 ปี พรรษา 52

GRIP BY P PRO TIRE

เราคัดสรร พระเด่น พระดี ระดับคุณภาพ มากกว่า 100,00 รายการมารวมไว้ ที่นี่!!

พระเครื่องในร้าน
พระเครื่องที่คล้ายกัน

แม็กกาซีนพระ เรารวมสาระความรู้ และ บทความเกี่ยวกับพระที่น่าสนใจ